Mẹo dành cho SEO Copywriting

[Dịch vụ SEO Thanh Hóa]Làm thế nào để dễ dàng sáng tạo nội dung tốt với quy mô lớn? Việc tạo ra các nội dung chất lượng cao sẽ không bao giờ là dễ dàng. Nó luôn luôn đòi hỏi người làm SEO Copywriting cần phải có những kỹ năng, thông minh, sáng tạo và kiên nhẫn để tạo ra chúng. Tuy nhiên, bạn hãy tham khảo một số mẹo dưới đây để có những bài viết tốt nhất cho website của mình.

>>SEO là gì?

>>SEO copywriting là gì?

Mẹo làm SEO
Mẹo làm SEO copywriting?

1. Viết nội dung cho người dùng

Các phương pháp cũ của SEO lâu dần đã mất hết tác dụng, và ngay cả Google và khách truy cập website cũng đều muốn được xem web có chất lượng nội dung tốt. Chắc chắn nội dung có thể tối ưu hóa cho từ khóa. Nhưng nếu nội dung chất lượng thấp Google sẽ không xếp hạng cho website và người dùng cũng sẽ không quay trở lại web đó.

2. Từ khóa dạng câu hỏi

Khách hàng tiềm năng có khả năng tìm kiếm các câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đáp ứng cho việc thực hiện tìm kiếm của họ được dễ dàng hơn bằng cách tối ưu hóa từ khóa dạng câu hỏi để phục vụ cho nhu cầu giải đáp thắc mắc của họ (SEO là gì?, học seo ở đâu…). Bạn nên chú ý trả lời các câu hỏi của khách hàng thật chi tiết thuyết phục sao cho khách hàng hài lòng với câu trả lời này và từ đó sẽ mua hàng của bạn

3. Google + và Authorship

Google đã triển khai Authorship tool công cụ này sẽ trở thành “đấu thủ” quan trọng trong trận chiến SEO. Hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập tài khoản Google + với Authorship tool nó sẽ mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm: Lợi ích của Google author ship

4. Chia sẻ nội dung.

Chia sẻ nội dung không chỉ là một trong những cách tốt nhất để tăng lưu lượng truy cập mà nó còn có tác dụng tăng cường khả năng SEO cho bạn, nội dung hay cũng sẽ được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội và bình luận các vấn đề quanh web của bạn. Chú ý nếu bình luận có chứa từ khóa sẽ rất tốt cho web.

5. Đa dạng từ khoá.

Search Engine sử dụng thuật toán LSI (Latent Semantic Indexing) để cung cấp các kết quả tìm kiếm phù hợp nhất cho người dùng. Việc sử dụng các từ đồng nghĩa, từ khóa liên quan, và các biến thể về ngữ pháp có thể giúp trang web của bạn được công nhận trên SERP.

6. Khám phá từ khóa liên quan.

Việc bổ sung dấu ngã trước một từ khóa sẽ hiển thị trong kết quả các từ khóa liên quan mà Google tìm thấy nó có liên quan đến truy vấn của bạn. Sử dụng các từ khóa liên quan đến nội dung của bạn.

7. Chất lượng nội dung tốt.

Đừng viết nội dung dài với mục đích chỉ để làm hài lòng các con bọ tìm kiếm mà bạn nên viết chi tiết với nội dung chất lượng có điểm nhấn để phục vụ người truy cập website của bạn sẽ tốt hơn.

8. Sử dụng từ khoá dài

Từ khóa dài so với từ khóa ngắn thì lượng tìm kiếm sẽ ít hơn nhưng nó lại có tỷ lệ chuyển đổi CRO (biến khách hàng tiềm năng trở thành khách mua hàng) cao hơn và hơn nữa thêm 1 lợi thế nữa là do có độ cạnh tranh thấp nên nó cũng dễ SEO hơn.

Ví dụ: Công ty của bạn cung cấp dịch vụ seo uy tín, thay vì Seo từ khóa Seo với lượng tìm kiếm lớn nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp và sức cạnh tranh cao bạn nên tập trung nghiên cứu và seo các từ khóa như: dịch vụ seo giá rẻ, dịch vụ seo web giá rẻ… với lượng tìm kiếm thấp nhưng tỷ lệ cạnh tranh thấp và tỷ lệ chuyển đổi cao.

9. Cảnh báo mật độ từ khoá

Nhồi nhét từ khóa không mang lại lợi ích gì mà trái lại nó sẽ có hại cho website bạn. Từ khoá rất quan trọng cho sự thành công website, bạn nên chú ý phân bổ từ khóa rải rác trong bài viết sao cho phù hợp và tự nhiên nhất.

10. Làm nổi bật title tags và meta Tags

Thẻ tiêu đề và các thẻ meta hiển thị trong SERP và hơn nữa chúng có nhiệm vụ làm nổi bật nội dung tạo sự thuyết phục và tăng khả năng click của khách hàng.

>>Xem thêm: Để SEO từ khóa lên TOP thì làm thế nào

>>Xem thêm:Bước quan trọng để website của bạn lên top nhanh nhất

Hotline: 0968.724.886