Xây dựng nội dung website một cách tối ưu nhất cho SEO

Để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm lợi cho SEO có rất nhiều phương pháp và kỹ thuật khác nhau để giúp các Website được công cụ tìm kiếm đánh giá và xếp hạng cao nhất trên top. Bên cạnh việc tạo ra liên kết từ các trang web khác trỏ đến website của bạn để công cụ tìm kiếm thu thập, index và tạo bản quyền riêng cho trang web của bạn thường xuyên thì bạn còn phải làm tốt các yếu tố nội dung tốt trên trang của bạn (SEO onpage).

Sau đây tôi sẽ hướng dẫn bạn một trong những cách tốt nhất để bộ máy tìm kiếm thích website của bạn là tạo nội dung mới thường xuyên cho nó đọc và truy vấn. Để có nhiều nội dung trên trang web của bạn là rất tốt nhưng bạn phải đảm bảo rằng nội dung bạn viết ra phải được tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm. Để viết nội dung chất lượng cho dịch vụ seo, có vài điều bạn cần phải nhớ rõ.

Dịch Vụ SEO, Seo Giá Rẻ
Bạn hãy Xác định từ khóa chủ đạo

Thông thường khi bạn thiết kế website, các từ khóa chủ đạo mang tính cạnh tranh rất cao. Do đó, nếu như từ khóa chủ đạo của bạn có tính cạnh tranh quá cao, thì sau khi xác định được từ khóa chủ đạo, bước tiếp theo của bạn là cần xác định các từ khóa phụ liên quan. Bạn cần phải xác định từ khóa phụ bởi vì một khi bạn chưa thật sự am hiểu nhiều về dịch vụ se, sẽ làm cho bạn khó khăn và tốn thời gian hơn để thu được kết quả tốt đối với từ khóa chủ đạo.

Đối với những từ khóa có tính cạnh tranh cao, rất khó để cho website của bạn có thể tăng hạng trong thời gian ngắn. Điều này sẽ khiến cho bạn khó theo dõi được tính hiệu quả của những công việc mình đã làm cho website.

Hãy Xác định từ khóa phụ

Từ khóa chủ đạo đã được xác định, việc tiếp theo của bạn là xác định từ khóa phụ cho nó. Cách xác định từ khóa phụ có 2 cách như sau:

+Từ khóa phụ bao gồm từ khóa chủ đạo:

Loại từ khóa phụ bao hàm từ khóa chủ đạo sẽ các từ khóa phụ thông thường là những cụm từ có bao gồm từ khóa chính. Tôi xin phép lấy từ thiết kế web làm ví dụ. Lúc này, từ khóa phụ sẽ có thể là: thiết kế web miễn phí, thiết kế web giá rẻ, thiết kế web bat dong san, tu van thiet ke web, cac xu huong thiet ke web…

+Từ khóa phụ được tách ra từ từ khóa chính:

Đây là loại từ khóa được tách ra từ các từ khóa chính. Điển hình với từ thiet ke web thì sẽ có từ khóa phụ bao gồm: thiet ke và web. Đặc biệt loại từ khóa phụ này lại có tính cạnh tranh có thể nói thông thường còn cao hơn cả từ khóa chính bởi vì số lượng từ trong keywords ít hơn. Ở đây tôi nói “thông thường” có nghĩa là không phải lúc nào từ khóa có lượng từ ít hơn thì cạnh tranh cao hơn. Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm về làm SEO Top 1 không quá khó để nghiệm ra được điều này.

http://www.smanikdesign.com/wp-content/uploads/2014/04/content-writing-page.jpg
Nội dung liên quan

Xuất bản nội dung tương quan cho website – liên quan đến sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp – là một ý tưởng rất hay, đặc biệt đối với người dùng. Trong quá trình nghiên cứu từ khóa, bạn sẽ tạo ra được một số nội dung dựa trên từ khóa liên quan. Bằng cách nhìn vào khối lượng tìm kiếm trên cụm từ khóa cụ thể, nó có thể gợi ý cho bạn biết một vài chủ đề mà nhiều người quan tâm, nhưng không có đối thủ cạnh tranh nhiều. Tập trung nội dung vào các chủ đề này có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho bạn hơn các chủ đề chung chung.

Vài gợi ý sau giúp bạn biên soạn nội dung web có định hướng thu hút khách hàng hơn:

– Đầu tư một thời gian đủ để hiểu khách hàng đến với bạn để làm gì, họ cần gì trên trang web của bạn.

– Nội dung, sản phẩm, dịch vụ rõ ràng, dùng từ ngữ gần gũi với cách nghĩ của khách hàng.

– Nếu trang web bán hàng, cung cấp đầy đủ tài liệu, giá cả, cách thức đặt hàng, thật rõ ràng, thật cụ thể.

– Nên có các mục nội dung hỗ trợ, sản phẩm bán kèm, tiện ích gia tăng kèm theo với sản phẩm của bạn.

– Ngay cả khi bạn không có các tiện ích, các sản phẩm phụ trợ, hãy có vài lời giới thiệu kèm theo đường liên kết tới nơi chỉ cho khách hàng biết nơi tìm ra nó, có thể là ở một trang khác.

– Sẵn sàng có những liên kết tới những trang khác cùng ngành nghề hoặc gần với lĩnh vực kinh doanh của bạn giúp khách hàng có nhiều lựa chọn. Điều này cũng giống như là “Buôn có bạn, bán có phường”.

– Và quan trọng nhất, chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chăm sóc khách hàng, giao hàng của bạn phải thật tốt đúng và làm đúng với những gì đã công bố trên website.

Bố trí liên kết nội bộ

Một khi bạn đã viết nội dung với các từ khóa liên quan nhau thì bạn sẽ dễ dàng lên ý tưởng cho việc xây dựng liên kết nội bộ trên website. Bằng cách sử dụng cụm từ khóa trong nội dung liên quan làm anchor-text cho liên kết tới các trang liên quan khác trên website, nó sẽ giúp tăng lưu lượng truy cập vào các trang nội dung cụ thể của bạn. Phương pháp này giúp hiển thị cho công cụ tìm kiếm biết những từ ngữ chính trên trang là gì và nó giữ cho các spider quét qua website.

Tóm lại, viết nội dung cho website ngoài việc tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm thì nội dung đó phải thú vị và có giá trị. Nếu khách hàng tìm thấy nội dung của bạn, nhưng cảm thấy bạn không thích hợp hay nhàm chán họ sẽ nhấp chuột sang trang web khác ngay. Khách hàng luôn tìm kiếm các công ty biết họ muốn gì và sẽ làm gì để giúp họ.

Comments are closed.

Hotline: 0968.724.886