Những công cụ hỗ trợ SEO mà bạn cần biết (P1)

Một trong những phương pháp để quảng bá website hiệu quả là thực hiện Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hay SEO. Trong bài viết này, Hàm Rồng Media sẽ giới thiệu đến bạn một số công cụ hỗ trợ hiệu quả trong quá trình thực hiện SEO cho website của bạn.

1. Google Keyword Planner

Công cụ Google Keyword Planner này giúp bạn xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, theo quốc gia, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề xuất cho bạn nhiều từ khóa liên quan. Qua công cụ Google Keyword Planner này bạn cũng phần nào đánh giá được NHU CẦU của thị trường cũng như sơ bộ về mức ĐỘ KHÓ của từ khóa.

Cách sử dụng:

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn sau của mình là ok!

Bước 1: Tìm trên Google cụm từ “Keyword Planner” hoặc click vào đường link  https://adwords.google.com/KeywordPlanner

Trang chủ của nó như thế này:

trang-chu-KeywordPlanner

Bước 2: Đăng nhập vào Keyword Planner bằng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 3: Nhập các thông tin cần thiết để Google Keyword Planner có thể giúp bạn lên ý tưởng.

Ví dụ:

Google-Keyword-Planner-seo-web-thanh-hoa

Bước 4:  Bấm vào nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được liệt kê như bảng bên dưới. Để sắp xếp theo mức độ tìm kiếm giảm dần bạn có thể click vào cột Số lần tìm kiếm trung bình hàng tháng.

Cột “Giá thầu được đề xuất” chính là số tiền CPC ước tính cho mỗi lần ai đó bấm vào quảng cáo – nếu bạn quảng cáo trả tiền cho Google.

Google-Keyword-Planner2-seo-web-thanh-hoa

Với những website mà bạn không biết nên chọn từ khóa nào để SEO, bạn hãy sử dụng Google Keyword Planner để có được các gợi ý phù hợp. Thường những từ khóa có số lượng tìm kiếm ít thì mức độ cạnh tranh thấp và rất thích hợp để bạn SEO trong thời gian đầu.

2. Google Analytic

Google Analytics là công cụ thống kê dữ liệu số mạnh nhất cho người quản trị web. GA chủ yếu phân tích số lượng người truy cập web site của bạn, phân loại và theo dõi số lượng người đó theo hành vi, độ tuổi, ngôn ngữ, thiết bị máy vi tính, điện thoại, từ khóa… Google Analytics là một phần không thể thiếu với người làm SEO.

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, hơn nữa còn được Google cung cấp hoàn toàn miễn phí.

Bước 1: Tìm kiếm cụm từ Google Analytics hoặc click vào đường link https://www.google.com/analytics/

Google-Analytic-seo-web-thanh-hoa

Bước 2: Đăng nhập vào Google Analytics bằng tài khoản Gmail của bạn.

Bước 3: Thêm trang web vào Google Analytics

Bước 4: Click vào “View Report” để xem những chức năng thống kê được tích hợp trong Google Analytic.

 

Các chức năng chính của Google Analytic:

– Dash Board (Tổng quan) : Là trang thông tin chung thống kê những thông số về website của bạn, bạn có thể tùy biến trang Dash Board này để hiện những thông tin mà bạn quan tâm.

 

Visitors (Người dùng) : Tất cả những thông tin đến từ người truy cập vào website của mình, thông tin này giúp bạn thống kê số lượng người truy cập vào website tăng hay giảm để từ đó có những bước chỉnh sửa nội dung thu hút hơn.

 

– Traffic Sources (Địa lý) : Phần này thống kê nguồn truy cập vào website của bạn đến từ đâu, được truy cập từ những website nào. Đối với việc làm SEO, những thông tin này có thể giúp thống kê được nguồn back-link từ đâu.

 

– Content : Các báo cáo trong phần này sẽ tập trung vào nội dung thông tin trên website của bạn, phần nào được ghé thăm nhiều nhất. Ngoài ra phần này còn cung cấp 1 số thông tin liên quan đến từ khóa, lượng khách viếng thăm sử dụng những từ khóa nào để truy vấp vào website của bạn…

 

– Goal: Được hiểu là “Mục tiêu” . Phần này sẽ giúp bạn thống kê những mục tiêu bạn đặt ra cho trang web của mình. Goal là những số liệu giúp bạn đo đạc được hiệu quả công việc dựa trên mục tiêu bạn đề ra và thực tế của người dùng trên website bạn.

Google-Analytic-2-seo-web-thanh-hoa

Còn rất nhiều công cụ khác để hỗ trợ việc SEO website, nếu bạn quan tâm, hãy đón đọc Những công cụ hỗ trợ SEO mà bạn cần biết (P2) để nâng cao kiến thức cho mình nhé.

 

One thought on “Những công cụ hỗ trợ SEO mà bạn cần biết (P1)

Comments are closed.

Hotline: 0968.724.886