Một số thủ thuật để website mobile index nhanh

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Responsive Web Design, Web Mobile hoặc App để thiết kế website trên các thiết bị di động. Là một SEOer chắc hẳn ai cũng biết rằng Crawling và Indexing là bước vô cùng quan trọng để nội dung trang web của bạn được xuất hiện trên bộ máy tìm kiếm. Sau đây Dịch vụ Seo Đà Nẵng xin chia sẻ một số thủ thuật để website mobile index nhanh.

thu-thuat-index-website-mobile-nhanhQuản lý trang web điện thoại di động của bạn bằng công cụ Webmaster Tools của Google & Bing

Để sử dụng công cụ này bạn phải thông báo với nó và xác minh bạn là chủ sở hữu của website đó. Bạn cũng nên sử dụng các tool để check xem có trang index nào của bạn bị lỗi không và xóa các trang index mà bạn không muốn nó xuất hiện trên kết quả tìm kiếm đi. Fetch as Google là một tool kiểm tra lỗi trong quá trình Crawling khá tốt.

Fetch as Google tool giúp bạn thấy được trang web theo cách nhìn mà Google thấy, hay nói theo cách khác là tool giúp trang web của bạn được crawl một cách hiệu quả hơn. Bạn có thể sử dụng tool này để lấy tới 500 URLs mỗi tuần với 1 tài khoản Google Web Master.

Nếu Google crawl trang web thành công, bạn có thể submit tới Google Index bằng tay vì vậy bạn không cần phải chờ Googlebot đến và tìm trang mới.

Điều này rất hữu ích để có được các số liệu cụ thể về trang web điện thoại di động của bạn. Sẽ giúp bạn quản trị website di động và  sẽ điều hướng người dùng vào website của bạn

thu-thuat-index-website-mobile-nhanhXây dựng cấu trúc sitemap cho website mobile của bạn

Sự khác biệt thực sự ở đây là việc bổ sung các thẻ. Nếu không thì nó rất giống với một sitemap XML điển hình.

thu-thuat-index-website-mobile-nhanhSử dụng file robots.txt giúp các bọ tìm kiếm của mobile dễ dàng nhận biết

Hãy biết cách sử dụng file robot.txt để có linh hoạt chặng các googlebot khi truy cập bằng điện thoại, Googlebot-Mobile sẽ bị chặn khi website được truy cập bằng máy tính.

Desktop site: http://www.domain.com/robots.txt
User-agent: Googlebot
User-agent: Slurp
User-agent: bingbot
Allow: /

User-agent: Googlebot-Mobile
User-Agent: YahooSeeker/M1A1-R2D2
User-Agent: MSNBOT_Mobile
Disallow: /

Mobile site: http://m.domain.com/robots.txt
User-agent: Googlebot
User-agent: Slurp
User-agent: bingbot
Disallow: /

User-agent: Googlebot-Mobile
User-Agent: YahooSeeker/M1A1-R2D2
User-Agent: MSNBOT_Mobile
Allow: /

thu-thuat-index-website-mobile-nhanhCác Mobile Searchbots mới nhất hiện nay:

– SAMSUNG-SGH-E250/1.0 Profile/MIDP-2.0 Configuration/CLDC-1.1 UP.Browser/6.2.3.3.c.1.101 (GUI) MMP/2.0 (compatible; Googlebot-Mobile/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

– DoCoMo/2.0 N905i(c100;TB;W24H16) (compatible; Googlebot-Mobile/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

– Mozilla/5.0 (iPhone; U; CPU iPhone OS 4_1 like Mac OS X; en-us) AppleWebKit/532.9 (KHTML, like Gecko) Version/4.0.5 Mobile/8B117 Safari/6531.22.7 (compatible; Googlebot-Mobile/2.1; +http://www.google.com/bot.html)

thu-thuat-index-website-mobile-nhanhLiên kết trang web mobile của bạn với trang chính và ngược lại

Việc liên kết này sẽ giúp cho việc index trang web trên mobile của bạn được dễ dàng tìm thấy, và tính chính xác được đánh giá cao hơn.

thu-thuat-index-website-mobile-nhanhHãy bắt tay xây dựng các liên kết với website mobile của bạn

Bởi vì Google thống trị thị phần tìm kiếm trên điện thoại di động và bởi vì Google liên kết như một yếu tố quan trọng trong các thuật toán tìm kiếm của họ, đó là một ý tưởng tốt để có được các liên kết bên ngoài đến trang web dành cho điện thoại di động của bạn.

Xem thêm: Thuật toán Penguin 3.0 – Hình phạt và hướng khắc phục

TagsDich vụ Seo Đà NẵngCông ty Thiết kế website Thanh HóaQuảng cáo Google Adwords

Hotline: 0968.724.886