Làm sao lựa chọn được công ty thiết kế website uy tín?

Một công ty thiết kế website uy tín chính là đơn vị sẽ thiết kế cho bạn một website chất lượng, chuyên nghiệp nhất. Vì vậy, chọn một công ty thiết kế web tốt là một vấn đề vô cùng quan trọng.

Hiện nay, các công ty thiết kế website mọc lên vô số, thế nhưng công ty thiết kế website uy tín thì không có nhiều, cũng như việc tìm được những công ty này cần khách hàng phải tinh ý. Đơn giản như việc nếu bạn gõ cụm từ “công ty thiết kế website uy tín” thì sẽ có khoảng 685.000 kết quả trả về – một con số vô cùng lớn. Vậy, trong số 685.000 kết quả này, có bao nhiêu công ty thiết kế website thực sự uy tín?

Một công ty thiết kế website uy tín – bạn đồng hành tin cậy và cũng là đối tác không chỉ là đối tác luôn sẵn sàng hỗ trợ, chăm sóc website khi có vấn đề và khi khách hàng yêu cầu. Đề phòng việc website của bạn bỗng dưng mất đi người chăm sóc, không còn nhân viên hỗ trợ hay đòi thêm các chi phí phát sinh không đáng có, Hàm Rồng Media mách bạn một số mẹo nhỏ khi lựa chọn công ty thiết kế website cho riêng mình như sau:

1. Hãy xem các dự án trước đây của công ty thiết kế web

Các công ty thiết kế web thường có danh sách một số các trang web nổi bật họ đã từng thực hiện, xem xét danh sách này sẽ giúp bạn nhận ra được mức độ chuyên nghiệp của công ty đó:

– Danh sách website này có được phân loại cụ thể theo danh mục hay không? Đặc biệt chú ý xem có nhiều website thuộc nhóm các sản phẩm mà bạn đang kinh doanh không?

– Danh sách có thường xuyên được cập nhật mới? Nếu các mẫu website nổi bật được liên tục cập nhật mới chứng tỏ công ty đang thiết kế web tốt, được khách hàng tin tưởng.

– Tốc độ tải trang của các website có nhanh hay không?

Nói chung, để tìm một đối tác thiết kế web uy tín, tìm hiểu các dự án đơn vị đó đã thực hiện là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng.

2. Xem xét các mảng kinh doanh, cách thức hỗ trợ dịch vụ

Khi quyết định tìm công ty thiết kế, liệu bạn có thực sự muốn đổ tiền cho đơn vị mà thiết kế web chỉ là một mảng phụ, một dịch vụ ‘đi kèm’?

Quan trọng hơn, chọn một công ty chuyên về thiết kế website uy tín sẽ đảm bảo việc họ sẽ đi với bạn đường dài, ít xảy ra chuyện lảng tránh hỗ trợ về sau.

Ngoài việc tìm hiểu các mảng kinh doanh, bạn cũng nên thử các hình thức hỗ trợ khách hàng. Hiện tại đa số các công ty đều hỗ trợ theo nhiều kênh: email, điện thoại, chat, gặp mặt trực tiếp… Bạn có thể kiểm tra xem các kênh hỗ trợ này có tốt không, phản hồi nhanh hay chậm, có giải đáp chi tiết thắc mắc của bạn hay không.

Khi thiết kế website, việc trao đổi ý tưởng hoặc cần hỗ trợ là đương nhiên, nếu ngay từ lúc đầu các kênh hỗ trợ khách hàng đã hoạt động không tốt, sau khi hợp tác bạn chắc chắn sẽ gặp phải khó chịu mỗi lần liên lạc hay nguy hiểm hơn là họ dây dưa trốn tránh hỗ trợ.

3. Hãy xem cách tư vấn thiết kế website của họ

Nếu sau hai bước kiểm tra trên, bạn có đánh giá tốt và muốn đề xuất hợp tác, hãy chú ý phong cách làm việc của họ với dự án của bạn.

Làm sao để chọn công ty thiết kế website uy tín
Hãy chú ý tới cách chăm sóc khách hàng của công ty thiết kế web

Khi nghe tư vấn, với kinh nghiệm của mình, các tư vấn viên sẽ nói rất thu hút và cuốn bạn theo. Tuy nhiên, cần phải chú ý xem trong quá trình làm việc họ có hiểu hoặc muốn tìm hiểu về dự án cũng như sản phẩm của bạn hay không.

Mỗi dự án luôn có các yếu tố riêng, chỉ khi nắm rõ các yếu tố này mới có thể đưa ra những hỗ trợ phù hợp. Nếu các nhân viên hỗ trợ tích cực tìm hiểu về dự án của bạn điều đó chứng tỏ họ thực sự có kinh nghiệm, có thiện chí và chuyên nghiệp.

Trên đây là 3 bước để tìm hiểu xem công ty thiết kế liệu có đảm bảo sự uy tín hay không. Ngoài 3 bước này, bạn cũng nên chú ý, tham khảo một vài yếu tố khác như giá cả, hợp đồng cặn kẽ… để đưa ra quyết định phù hợp.

Hotline: 0968.724.886